เริ่มเกมให้เราเลือกว่าจะเล่น กระดานใหญ่หรือเล็ก ส่วนที่เห็นเป็นตัวเลขด้านล่างนั้นเป็นจำนวนเงินที่เราต้องการ เงินจำนวนนี้หากในเกมใครสามารถได้จำนวนตามที่เราเลือกนี้ก็จะเป็นผู้ชนะไป (ซึ่งโหมดนี้สามารถปลดล็อกตัวละครได้ตัวนึงคือ โอคุนิ วิธีคือเล่นคนเดียว แล้วชนะโหมดนี้ให้ได้ ถ้าได้แล้วโอคุนิจะมีให้ใช้ในโหมดอื่นๆที่ไม่ใช่โหมดมุโซว (ตอนแรกผมหาตั้งนาน)) ก็เกมจะสุ่มลำดับการเล่นให้

วิธีเล่นคือ 1.ทอยลูกเต๋าสังเกตแผนที่เล็กจะมีเครื่องหมาย กากบาทอยู่นั่นคือธงที่คุณต้องไปเก็บ พอเก็บครบให้กลับไปยังปราสาทเงินและเลเวลคุณจะเพิ่ม คือ คุณต้องทำแบบนี้ไปเรื่อยจนกว่าจะเป็นผู้ชนะ

2.หากตกที่ไหน เราจะสามารถซื้อปราสาทได้ และยิ่งเราซื้อที่ติดๆกันมากเท่าไหร่ จะยิ่งอัพความใหญ่ของปราสาทในพื้นที่ใกล้เคียงมากเท่านั้น โดยหากมีใครมาตกที่ก็จะเสียเงินให้เจ้าของที่(แบบเกมเศรษฐี)

3.จะมีอีกวิธีคือสมมุติคุณเกิดเหม็นขี้หน้าคอมขึ้นมา หรือ คุณต้องการต่อพื้นที่ของเราให้ยาวๆ เวลาที่ตกพื้นที่ของศัตรูจะมีคำสั่งว่า ใช่ กับ ไม่ใช่ ขึ้น การที่เราเลือกไม่ใช่จะเป็นการเสียตังค์ให้แบบธรรมดา แต่ถ้าคุณต้องการพื้นที่ที่คุณตกอยู่ คุณอาจจะเลือกใช่ เพื่อลองสู้กันดูกับเจ้าของพื้นที่ คุณก็จะเสียเงินเพิ่มสักเล็กน้อย จากนั้นจะมีสุ่มเกมให้ จะมีตั้งแต่วิ่งแข่งกันทำลายประตู etc. หากคุณชนะคุณจะได้พื้นที่ของคนอื่นไว้ในครอบครอง หากแพ้ก็ไม่ได้อะไร

4.เรือ ที่อยู่ในฉากมีไว้เป็นช่วงเดินต่อนะครับ เกมนี้ถ้าเล่นแม็พใหญ่ก็จะมีพื้นที่เพิ่มมา แต่พื้นที่นั้นๆ อาจจะไม่ติดอยู่กับพื้นที่ใหญ่ ถ้าเราจะไปพื้นที่นั้นๆ เราต้องเดินผ่านเรือครับ เพื่อข้ามไปพื้นที่นั้น ส่วนศาลเจ้ามีไว้เสี่ยงโชค อาจจะเป็นลดขนาดปราสาท หรือเพิ่มเงิน etc.

เคล็ดลับ

หากเล่นคนเดียวเพื่อจะปลดล็อกโอคุนิ ให้คุณเลือกเป้าหมายชนะด้วยเงินน้อยๆ(5000)และให้เรามุ่งเก็บธง-ซื้อที่และกลับปราสาทจนตังค์ครบจะดีกว่า เพราะหากคุณไปยึดที่ยังไงคุณจะเสียเงินและจะใช้เวลานานขึ้นด้วย(แต่ว่าหากมีที่เพิ่มมากเท่าไหร่ เงินเวลาถึงปราสาทก็จะมากเหมือนกัน)

Comment

Comment:

Tweet

#4 By (117.121.208.2) on 2010-07-08 09:25

ช่วยบอกวิธีเอาตัวโอคุนิหน่อยได้ไหมคะเอาอยากมากมากเลย ต้องเล่นด้วยวิธีไหนค่ะ

#3 By เค้ก (125.25.81.210) on 2007-03-30 21:30

มีวิธีเล่นอีกอย่างนะ เวลาเลือกตัวละครอื่นๆ ควรเลือกให้แร้งมันน้อยๆ เช่นแรงคื c หรือ d ก็ได้ตังละครควรเอาที่เราถนัดที่สุดยิ่งตัวละครเป็นประเภทสมดุลก็จะดีมาก

#2 By Yukimura on 2006-05-08 00:12

ตอนนี้เหลือ โอคุนิตัวเดียวค่ะ เป็นตัวที่เล่นด้ดีที่สุดภาคก่อนเลยนะเนี่ย
คิดว่าชาตินี้จะไม่ไหวแล้ว เพราะยากเหลือเกินเล่นแทบตายยังไม่ได้เลยค่ะTwT
นึกถึงความแค้นว่าถ้ากลับปราสาทหลักได้ก็ชนะไปแล้วแท้ (แค้นโออิจิ=w=จริงๆ)

#1 By NIKKA on 2006-05-07 21:00